top of page
 • Ngoc Nguyen

Khi Nào Nên Lựa Chọn Vận Tải Hàng Không?

Vận tải đường hàng không đã trở nên quen thuộc với nhiều người bởi những ưu điểm vượt trội về mặt thời gian. Thế nhưng có phải bao giờ vận tải đường hàng không cũng là tối ưu không? Mặt hàng nào nên vận chuyển bằng đường hàng không và mặt hàng nào thì không nên? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Vận tải hàng không là gì?

Vận tải hàng không là phương thức vận tải trong đó sử dụng máy bay để vận chuyển người và hàng hoá từ nơi này sang nơi khác, từ quốc gia này sang nơi khác.


Vận tải hàng không hiện nay rất phổ biến, được sử dụng song song cùng các loại hình vận tải khác như vận tải đường bộ, vận tải đường biển, vận tải đường sắt,...

Đánh giá ưu và nhược điểm của vận tải đường hàng không

Bất cứ một loại hình vận tải nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vận tải đường hàng không cũng tồn tại song song hai mặt.

Ưu điểm

 • Thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa: Vận tải hàng không là hình thức nhanh chóng nhất hiện nay. Tốc độ của máy bay lên đến 1000km/ h, do đó khách hàng có thể nhận hàng ngay trong vài giờ nếu chọn vận chuyển bằng đường hàng không.

Vận tải hàng không là hình thức vận tải nhanh nhất hiện nay

 • Biên độ vận chuyển rộng mở: Sử dụng máy bay làm phương tiện cho phép hàng hoá được vận chuyển đi khắp mọi nơi và mọi vùng lãnh thổ trên thế giới. Bạn có thể vận chuyển hàng hoá đi bất kỳ đâu mà không sợ trở ngại địa lý.

 • Đảm bảo an ninh hàng hoá: Bất cứ một loại hình vận chuyển nào cũng tiềm tàng rủi ro nhất định. Tuy vậy vận tải hàng không vẫn vượt trội hơn cả nhờ vào hệ thống an ninh được thắt chặt, giảm thiểu nguy cơ trộm cắp, thất lạc hàng hóa.

Nhược điểm

 • Chi phí vận chuyển rất cao: Vận tải hàng không vẫn là một loại hình vận chuyển đắt đỏ bởi hàng loạt chi phí đi kèm. Do đó đây không phải giải pháp vận chuyển tốt nhất xét về mặt lợi ích kinh tế.

 • Không vận chuyển được hàng hoá quá cồng kềnh: Vận tải hàng không làm giới hạn khối lượng hàng hoá, không phù hợp với các mặt hàng cồng kềnh

 • Giấy tờ thủ tục phức tạp và dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết: Vận tải hàng không đòi hỏi nhiều thủ tục hơn trong quá trình xuất nhập cảnh hàng hoá. Bên cạnh đó yếu tố thời tiết cũng là trở ngại lớn bởi máy bay không thể cất cánh trong điều kiện thời tiết mưa bão hoặc sương mù.

Mặt hàng nào nên lựa chọn vận chuyển đường hàng không?

Thông thường vận chuyển đường hàng không thường được sử dụng khi vận chuyển hàng giá trị cao, hàng đặc biệt hoặc hàng hoá cần chuyển phát gấp.


Dưới đây là một số mặt hàng nên chuyển bằng đường hàng không:

 • Hàng hoá cao cấp như kim cương, vàng, đồng hồ hàng hiệu, đồ điện tử,...

 • Giấy tờ, thư tín quan trọng

 • Dược phẩm

 • Các mặt hàng tươi sống như cá hồi, thịt bò, hoa tươi, trái cây

 • Thiết bị kỹ thuật như linh kiện, phụ tùng các phương tiện đi lại

 • Động vật sống

 • Hài cốt

….

Các dịch vụ vận tải hàng không phổ biến

 • Dịch vụ vận tải hàng không tổng hợp (Consolidated freight):

Một chuyến bay chứa nhiều hàng hóa lẻ từ nhiều chủ hàng khác nhau và được đặt theo một vận đơn hàng không duy nhất

 • Dịch vụ vận tải hàng không trực tiếp (Direct Services)

Một chuyến hàng được vận chuyển trên máy bay theo lịch trình

 • Dịch vụ vận tải hàng không thuê bao, thuê chuyến

Toàn bộ máy bay được thuê riêng để vận chuyển hàng hoá của một chủ hàng. Dịch vụ này chỉ xảy ra trong trường hợp đặc biệt vì chi phí cực kỳ tốn kém.

Dịch vụ vận tải hàng không tại KVN Logistics

Dịch vụ vận tải hàng không đã trở nên rất phổ biến và có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải hàng không. Thế nhưng, KVN Logistics vẫn là một trong những tên tuổi uy tín, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn.

Dịch vụ vận tải hàng không tại KVN Logistics chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có mạng lưới mối quan hệ với nhiều hãng hàng không trên thế giới, giúp cho quy trình vận chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logistics và sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ, KVN Logistics sẽ không để khách hàng thất vọng.

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ vận tải hàng không tại KVN, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KVN LOGISTICS

Trụ sở chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: Tầng 23, Tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Điện thoại liên hệ: +84 (0) 24 7303 3998.

Email:info@kvnlogistics.vn


Comments


bottom of page