top of page
freepik_5414085.jpg
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Thanks! We’ll send you a price quote shortly.

Quy trình dịch vụ

Chuyên nghiệp và chu đáo với 6 bước

CÁC CHUYÊN TUYẾN

Hà Nội

Thời gian: 48h

Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An

Hà Nội

Thời gian: 48h

Huế, Đà Năng, Quang Nam

Hà Nội

Thời gian: 48h

Khánh Hòa, Bình Định, Yên Phú

Hà Nội

Thời gian: 48h

Hồ Chí Minh,

Đồng Nai, Bình Dương

CÁC CHUYÊN TUYẾN

HCM

Thời gian: 48h

Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận

HCM

Thời gian: 48h

Khánh hòa, Bình Định, Phú Yên

Thời gian: 48h

HCM

Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam

Thời gian: 48h

HCM

Hà Nội, Hà Nam,

Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An

Dịch vụ vận chuyển đường bộ

Dịch vụ vận chuyển đường bộ là một trong những dịch vụ vận chuyển mũi nhọn phát triển song song với nền kinh tế thị trường hội nhập. Hiện nay có nhiều loại hình vận chuyển nhưng vận chuyển đường bộ có rất nhiều điểm mạnh. Cùng KVN Logistics tìm hiểu những ưu nhược điểm và quy trình của dịch vụ vận chuyển đường bộ qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Dịch vụ vận chuyển đường bộ là gì?

Dịch vụ vận chuyển đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa sử dụng các loại xe cơ giới như xe tải, xe container, rơ mooc,...để đưa hàng hóa từ địa điểm này sang một địa điểm khác. Phương thức này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại.

 

2. Ưu nhược điểm của dịch vụ vận chuyển đường bộ

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển đường bộ

 

 • Linh hoạt: Dịch vụ vận tải đường bộ có thể đưa hàng hóa di chuyển đến các địa điểm khó mà các loại vận chuyển khác không đưa tới được. Dễ thay đổi lộ trình theo tuyến đường ngắn nhất để đảm bảo đúng thời gian giao hàng.

 • Đa dạng phương tiện: Có nhiều loại phương tiện vận chuyển phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau như các hang ô tô nhẹ, xe máy, xe đầu kéo.

 •  Thời gian vận chuyển nhanh: So với đường sắt và đường biển thì vận chuyển đường bộ có thời gian vận chuyển nhanh hơn, phù hợp với các đơn hàng cần giao gấp.

 • Vận chuyển được nhiều loại hàng hóa: Vận chuyển đường bộ có thể vận chuyển đa dạng các loại mặt hàng, kể cả hàng hóa có khối lượng lớn như máy móc, thiết bị.

 • Hạn chế bốc dỡ hàng hóa: Hàng hóa được vận chuyển trực tiếp từ kho người gửi đến kho người nhận, giúp hạn chế chi phí phân công bốc dỡ và đảm bảo an toàn cho hàng hóa 

 • Giao hàng trực tiếp: Với dịch vụ vận tải đường bộ, hàng hóa được giao trực tiếp đến người nhận, không qua trung gian nào. 

 

Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển đường bộ

 • Phí phụ đường bộ: Với các chặng đường di chuyển dài cần nộp thêm các khoản phụ phí đường bộ như: phí nhiên liệu, trạm thu phí, phí cầu đường...sẽ làm tăng cước phí vận chuyển.

 •  Rủi ro: Vận chuyển đường bộ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, kẹt xe, thời tiết

 •  Hạn chế về khối lượng và kích thước: Khối lượng và kích thước hàng hóa vận chuyển đường bộ bị hạn chế hơn so với đường biển.

 

3.  Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ: Đa dạng và đa chiều

 • Hàng container: Là loại hàng hóa phổ biến được vận chuyển bằng đường bộ trong các container lớn. Từ hàng hóa tiêu dùng đến hàng hóa công nghiệp, container đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, và việc vận chuyển bằng đường bộ cung cấp sự linh hoạt và tiện lợi.

 • Hàng lạnh: Các sản phẩm như thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống, và dược phẩm cần được vận chuyển ở nhiệt độ thấp hoặc ổn định.

 • Hàng siêu trường siêu trọng: Đối với các bộ phận máy móc lớn, thiết bị công nghiệp, hoặc cấu trúc khối lượng lớn, việc sử dụng các phương tiện vận chuyển siêu trường siêu trọng trở nên cần thiết. 

 • Thủy hải sản tươi sống: Sự tươi ngon và chất lượng của thủy hải sản tươi sống yêu cầu các biện pháp bảo quản và vận chuyển đặc biệt. 

 • Hàng dễ vỡ: Gương, thủy tinh, và các sản phẩm dễ vỡ khác đòi hỏi biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. 

 • Hàng nông sản: Các loại nông sản như cây trồng, hoa quả, và rau củ đòi hỏi quy trình vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo điều kiện bảo quản tốt. 

 

4. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Báo giá chi tiết

Bước 3: Điều phối xe và đóng gói hàng hóa

Bước 4: Vận chuyển và giao nhận hàng hóa 

 

Hiểu được tâm lý khách hàng khi lần đầu trải nghiệm dịch vụ gửi và nhận hàng đường bộ. Chính vì vậy, KVN Logistics cam kết đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận chuyển. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

bottom of page