top of page
  • An Nguyen

Tổng Quan Ngành Vận Tải Hàng Không Nước Ta

Đã cập nhật: 22 thg 4, 2022

TỔNG QUAN NGÀNH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG NƯỚC TA HIỆN NAY


Nền kinh tế quốc gia ngày càng phát triển đòi hỏi sự lớn mạnh lên của nhiều ngành dịch vụ, trong đó có ngành vận tải hàng không. Đây là một ngành còn khá non trẻ so với các ngành vận tải khác, tuy nhiên lại là ngành vận tải quan trọng và được quan tâm.


Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tổng quan ngành vận tải hàng không nước ta.


KHÁI QUÁT VỀ NGÀNH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TOÀN CẦUVận tải hàng không là hình thức vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa hay bưu kiện,... từ địa điểm này tới địa điểm khác bằng phương tiện máy bay. So với các ngành vận tải khác, ngành vận tải hàng không là một ngành còn khá trẻ, chỉ mới thực sự phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20.


Vào thời điểm mới ra đời, ngành vận tải hàng không chỉ được phục vụ chủ yếu nhu cầu trong lĩnh vực quân sự. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại ngành vận tải hàng không đã được phát triển, mở rộng phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, trở thành cầu nối quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế thế giới, không thua kém bất kỳ hình thức vận tải nào khác.


Ngày nay, gần 99% khối lượng hàng hóa thương mại trên thế giới được vận chuyển theo đường biển. Nhưng giá trị hàng hóa vận chuyển theo đường hàng không lại chiếm tới hơn 25% giá trị thương mại toàn cầu. Con số này đã chứng minh rằng hàng hóa được vận tải theo đường hàng không là hàng hóa có giá trị cao, quý hiếm.


Về vận tải hành khách, ngành hàng không thế giới vận chuyển tới gần 2 tỷ hành khách mỗi năm..


KHÁI QUÁT VỀ NGÀNH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG NƯỚC TA


Việt Nam được đánh giá là quốc gia sở hữu nhiều tiềm năng để trở thành trung tâm hậu cần vận tải hàng không vận tải hàng không của châu Á (Theo đánh giá tại Hội nghị và Triển lãm Quốc tế “Air Freight Logistics Vietnam” - Sự kiện lớn nhất về vận tải hàng không).


Theo đánh giá của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế - IATA, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới với vận tải hành khách quốc tế đạt 6,9% và vận chuyển hàng hóa quốc tế đạt 6,6%.


Vận tải hành khách

Ngành vận tải hàng không nước ta về vận tải hành khách đang có 5 cái tên thống trị gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Viet Bamboo Airways.


Vận tải hàng hóa

Những năm gần đây, ngành vận tải hàng không nước ta (hàng hóa) có những bước tiến vượt bậc, góp phần to lớn và việc kết nối các ngành kinh tế trên thế giới, là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp cận nhanh hơn với thị trường quốc tế.


Vận tải hàng hóa chiếm khoảng 25% tổng giá trị xuất, nhập khẩu của Việt Nam. Nước ta hiện nay có 55 hãng không nước ngoài và 4 hãng hàng không nội địa hoạt động. Trong đó, các tuyến vận chuyển hàng hóa hàng không quốc tế chủ yếu là Châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và EU.

Bên cạnh những ưu điểm, thành công trên, ngành vận tải hàng không nước ta vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Giữa bối cảnh cạnh tranh càng ngày càng gay gắt, ngành vận tải hàng không nước ta dù đã có nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa thể bắt kịp các quốc gia khác trong khu vực về cơ sở vật chất, trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ dẫn tới khả năng cạnh tranh của ngành vận tải hàng không nước ta chưa cao.


Trên đây là tổng quan ngành vận tải hàng không nước ta hiện nay.


ĐƠN VỊ VẬN TẢI HÀNG HÓA HÀNG KHÔNG UY TÍN HIỆN NAY?


Bạn đang tìm kiếm đơn vị vận tải hàng hóa hàng không uy tín? KVN Logistics chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. KVN Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không trong nước và quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay.
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không, KVN Logistics sở hữu mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt với nhiều hãng hàng không uy tín trong và ngoài nước, cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề đảm bảo mang tới dịch vụ vận tải hàng hóa hàng không tốt nhất với phương án tối ưu, chất lượng, thời gian nhanh chóng và độ chính xác cao.


KVN Logistics cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa đường hàng không với các sản phẩm đa dạng từ hàng khô, hàng đông lạnh tới hàng dễ hỏng, hàng nguy hiểm,... Chúng tôi cũng có nhiều loại hình dịch vụ cho bạn lựa chọn gồm airport - airport, door - airport, airport - door, door - door.


Bên cạnh đó, KVN Logistics cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói gồm: đóng gói, bốc dỡ, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế và giao hàng tận nhà hay các dịch vụ hỗ trợ gồm như Khai thuế hải quan bảo hiểm hàng hóa, chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm định động thực vật, đóng kiện gỗ, hun trùng.


Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!


CÔNG TY CỔ PHẦN KVN LOGISTICS


Trụ sở chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: Tầng 23, Tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Điện thoại liên hệ: +84 (0) 24 7303 3998.

Email: info@kvnlogistics.vn


Comments


bottom of page